Fan real gọi là gì? Nguồn gốc tên gọi của fan Real Madrid

Fan real gọi là gì” đang là câu hỏi được nhiều người trên thế giới hay người theo dõi bóng đá thắc mắc. Bởi Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá có lịch sử lâu đời tại châu Âu, bên cạnh những thành tích ấn tượng thì câu lạc bộ còn sở hữu lực lượng người hâm mộ hùng hậu trên toàn thế giới, với quy mô trên 200.000 người. Vậy người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid được gọi là gì thì mời bạn cùng 188BET tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây.

Fan Real gọi là gì, tên gọi xuất phát từ đâu?

Cũng như các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp khác, những người yêu thích câu lạc bộ Real Madrid có một biệt danh hay một tên gọi riêng. Thông thường, người hâm mộ sẽ được gọi là Madridista. Madridista là một tổ chức kết nối cộng đồng người yêu thích câu lạc bộ Real đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Ở mỗi quốc gia, sẽ có một cộng đồng người  hâm mộ, chính vì thế họ sẽ kết nối với nhau để hoạt động. Có thể hoạt động trực tiếp bằng cách tổ chức các buổi off-fan khi câu lạc bộ tham gia thi đấu, hay hoạt động trực tuyến trên các Fanpage, mạng xã hội trực tuyến. Các thành viên gia nhập cộng đồng sẽ được hưởng những đặc quyền riêng mà chỉ cộng đồng mới có đó.

Fan Real gọi là gì, tên gọi xuất phát từ đâu?
Fan Real gọi là gì, tên gọi xuất phát từ đâu?

Tìm hiểu lịch sử tên gọi người hâm mộ Real Madrid

Cộng đồng người hâm mộ của câu lạc bộ có số lượng thành viên đông đảo chỉ xếp sau câu lạc bộ Barcelona và câu lạc bộ Manchester United với những thành viên gia nhập là những người nổi tiếng như Nadal. Lopez,… Ngoài tên gọi truyền thống được nêu ở phía trên, thì Fan Real không chỉ có một cái tên duy nhất mà còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau.

Fan Real gọi là gì – Biệt danh Merengue

Tên gọi đầu tiên của cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid là Merengue, là tên gọi truyền thống, nhằm chỉ những người đầu tiên hâm mộ đội bóng. Tên mang ý nghĩa là sự biểu trưng màu áo trắng của câu lạc bộ, trong tiếng Tây Ban Nha, tên nghĩa là một chiếc bánh ngọt được làm từ đường và trứng.

Fan Real gọi là gì – Biệt danh Merengue

Biệt danh Vikingos

Một tên gọi khác được các đặt cho cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ chính là Vikingos, nghĩa là tổ dân. Tên được lấy ý tưởng dựa vào nguồn gốc, xuất thân, thành phần chủ tốc của các cầu thủ có trong đội bóng trong giai đoạn đầu. Tất cả các cầu thủ đều xuất thân là người Viking đến từ phía Bắc khu vực Bắc Âu và nước Đức.

Xem Thêm  Giải đáp kiến thức hay về “Forca barca là gì” từ Bet88

Tên gọi phổ biến nhất hiện nay – Madridista

Trong thời gian 16 năm qua, Madridista là tên gọi phổ biến, được các người hâm mộ câu lạc bộ sử dụng nhiều nhất thời điểm hiện tại. Và là tên duy nhất được câu lạc bộ đăng ký bản quyền thương hiệu khi sử dụng. Câu lạc bộ có những điều khoản vô cùng nghiêm ngặt, kèm theo đó là một mức phí để tham gia vào cộng đồng. Vậy nên, không phải tất cả người hâm mộ đều có cơ hội để đăng ký, trở thành một trong những thành viên của Madridista.

Real Madrid là một trong số ít các câu lạc bộ bóng đá tại Châu Âu, được tổ chức rõ ràng, không phải dưới hình thức là một tổ chức quần chúng và cũng không thuộc quyền sở hữu của một thành viên nào. Hiện tại, câu lạc bộ sở hữu khoản 91.000 thành viên và chủ tọa của câu lạc bộ được xác định thông qua các cuộc bầu cử của nhiều thành viên câu lạc bộ mỗi bốn năm một lần. 

Tên gọi phổ biến nhất hiện nay - Madridista
Tên gọi phổ biến nhất hiện nay – Madridista

Đôi chút thông tin về câu lạc bộ Real Madrid

Người hâm mộ bóng đá thường gọi tên câu lạc bộ Real Madrid như một câu lạc bộ hoàng gia vì nơi đây từng sản sinh ra nhiều cầu thủ vĩ đại trong làng túc cầu như Beckham, Ronaldo De Lima,… Đội bóng luôn khiến cho người hâm mộ của mình cảm thấy tự hào khi liên tục xô đổ nhiều kỷ lục từ bé đến lớn. Được thành lập từ những năm 1902, cho đến nay, câu lạc bộ đã gặt hái được nhiều thành tích vang dội.

Ở các giải đấu quốc nội, câu lạc bộ đã tạo dựng cho mình hàng loạt các kỷ lục, chẳng hạn như:

  • 33 cúp vô địch giải quốc nội
  • 19 cúp vô địch giải Nhà Vua Tây Ban Nha
  • 10 Siêu cúp Tây Ban Nha
  • 1 cúp Copa Eva Duarte
  • 1 cúp Copa de la liga

Khi ra ngoài các sân chơi lớn hơn, câu lạc bộ là một đối thủ đáng gờm mà các câu lạc bộ khác phải dè chừng khi đối mặt. Một số thành tích mà Real gặt hái được khi thi đấu trên sân chơi quốc tế là:

  • 13 danh hiệu cúp C1
  • 2 danh hiệu cúp C2
  • 4 Siêu cúp châu Âu 
  • 3 cúp FIFA CLUB WORLD CUP
Đôi chút thông tin về câu lạc bộ Real Madrid
Đôi chút thông tin về câu lạc bộ Real Madrid

Kết luận

Chủ đề “Fan Real gọi là gì” đã được chúng tôi giải đáp qua nội dung được cung cấp phía trên bài viết. Chắc bạn đã nắm rõ hơn về tên gọi Madridista và biết thêm các tên gọi khác cho cộng đồng người hâm mộ Real. Hy vọng rằng, với những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm tại Real Madrid.

Xem Thêm  Kylian Mbappe Sẽ Chơi Ở Đâu Cho Real Madrid?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *